Wednesday, 20/10/2021 - 19:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lộc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SAU MỘT TUẦN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

SAU MỘT TUẦN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN 

 

Trong thời gian học sinh nghỉ học thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, thực hiện kế hoạch của ngành GD&ĐT, trường THCS Lộc Ninh tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 6 đến lớp 9 từ ngày 20/9/2021.

Để triển khai nhiệm vụ mới này, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bám sát điều kiện thực tế hiện có, thực hiện tốt tuyên truyền về dạy học trực tuyến, tập huấn sử dụng phần mềm dạy học cho đội ngũ giáo viên, đồng thời hướng dẫn các em học sinh cùng thực hiện … Và hơn hết là tạo điều kiện tốt nhất, động viên đội ngũ giáo viên xác định rõ nhiệm vụ mới trong thời kỳ mới - Dạy học trực tuyến, không còn là giải pháp tình thế trong điều kiện học sinh phải tạm dừng đến trường mà dạy học trực tuyến trở thành việc lâu dài. Các thầy cô giáo đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng và tinh thần thoải mái cho mình, đồng thời động viên học sinh có ý thức tự giác tốt để tiết học đạt chất lượng cao.

Toàn trường có 573 học sinh, trong đó qua khảo sát ban đầu có 71 em không có thiết bị học trực tuyến, đây là một khó khăn cho cả thầy và trò. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp hỗ trợ từ nhà trường và gia đình đã khắc phục được khó khăn ban đầu. Bây giờ, các em học sinh háo hức đón chờ từng tiết học, tham gia học nghiêm túc, phát biểu xây dựng bài sôi nổi, ham học hỏi nhiều hơn … Sau một tuần tổ chức dạy học trực tuyến, kết quả ban đầu rất đáng phấn khởi: Ngày đầu tuần có 505 học sinh tham gia đạt tỉ lệ 88,13%; Ngày cuối tuần có 533 học sinh tham gia đạt tỉ lệ 93,02%.

“Vạn sự khởi đầu nan” - Năm học 2021-2022 tiếp tục là năm học có nhiều khó khăn và thử thách khi triển khai nhiệm vụ năm học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường. Chúng tôi hi vọng rằng, cùng với sự đồng hành của quý bậc phụ huynh, sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan - ban - ngành, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường quyết tâm làm tốt cả hai việc: Cố gắng theo đuổi mục tiêu chất lượng và đảm bảo an toàn cho thầy và trò. Sống chung an toàn với đại dịch Covid-19. Chúng ta cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ năm học một cách tốt đẹp nhất!

                                                                                                                  Người viết 

                                                                                      Cô giáo Mỹ Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 1.495
Năm 2021 : 14.825