TRƯỜNG THCS LỘC NINH

QUA 57 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THCS Lộc Ninh được hình thành từ năm 1961 - 1962, với tên gọi: Trường cấp 1, 2 Lộc Ninh chỉ có 1 lớp cấp 2 ghép với 4 lớp cấp 1, do cố nhà giáo Hoàng Đức Trung làm Hiệu trưởng. Từ đó đến nay, trải qua nhiều lần đổi tên: Trường cấp 2 Lộc Ninh; Trường cấp 2 Quang Trung; Trường PTCS Lộc Ninh. Tháng 8 năm 1990 trường được tách ra và mạng tên Trường THCS Lộc Ninh. Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, từ những năm đầu khi mới thành lập, mặc dầu phải học trong các lớp thanh tre nửa lá tạm thời, thậm chí nhiều khi phải học trong nhà hầm nhưng thầy và trò trường THCS Lộc Ninh luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ khi trường tái thành lập (1990) đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự quan tâm phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong địa bàn, sự chỉ đạo sâu sát của ngành cấp trên, sự năng động sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự phấn đấu không ngừng của thầy và trò đã đưa nhà trường không ngừng phát triển về mọi mặt cùng với sự đi lên của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Về cơ sở vật chất: Trường THCS Lộc Ninh xây dựng trên khu đất có diện tích 7775m2. Lúc mới chia tách, trường chỉ mới có một dãy nhà cấp 4 gồm 5 phòng học và 1 nhà văn phòng, đến nay trường đã có 2 dãy phòng học, và 1 khu hiệu bộ 2 tầng hiện đại; sân chơi, bãi tập được kiên cố hóa. Điều kiện phương tiện dạy học ngày càng được tăng trưởng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Về đội ngũ: 100% CBGV nhà trường đều đạt chuẩn đào tạo; trên 90% vượt chuẩn đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều tận tâm với nghề, hết lòng thương yêu học sinh; nhiều đồng chí đạt CSTĐ, giáo viên giỏi các cấp. Đặc biệt là có một thầy giáo nguyên là cán bộ quản lý của nhà trường được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Hàng năm lên lớp thẳng đạt lên 99%, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%. Nhiều học sinh của nhà trường đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường nay đã thành đạt và đang có nhiều đóng góp công sức trí tuệ để xây dựng quê hương đất nước.

Chi bộ nhà trường đạt chi chộ  trong sạch vững mạnh; Công đoàn sơ sở liên tục đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Liên đội đạt liên đội mạnh xuất sắc;

Những thành tích được khen thưởng:

+  25 Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình trong đó:

 • 21 Bằng khen về thành tích: Đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.
 • 01 Bằng khen về thành tích: Trường tiên tiến xuất sắc 10 năm đổi mới.
 • 02 Bằng khen về thành tích: Bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải Quốc gia năm 1996, 2001.
 • 01 Bằng khen về thành tích: Tổ khoa học xã hội đạt danh hiệu Tổ tiên tiến năm học 1991 - 1992.
 • 01 Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam: Có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ năm 2001.
 • 02 Bằng khen của Bảo hiểm y tế Việt Nam: Đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo hiểm y tế học sinh năm 2000, 2001.
 • 01 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về thành tích: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 1995 - 1996.
 • 01 Bằng khen của Thủ tướng Cính phủ: Có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và xây dựng trường từ năm 1994 – 1996.
 • 01 Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 • Huân chương lao động Hạng Ba năm …
 • Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 - 2010.

Trường THCS Lộc Ninh quyết tâm phấn đấu vì sự nghiệp đổi mới giáo dục và góp phần xây dựng trường giàu mạnh.